Ý nghĩa của đôi thiên nga trong trang trí phòng cưới

Biểu tượng hai con thiên nga chạm đầu vào nhau trong phòng cưới đã trở nên quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng biết ý nghĩa của đôi thiên nga trong trang trí phòng cưới. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Từ nhiều năm nay hình tượng hai con chim thiên nga cùng chụm đầu vào nhau luôn được sử dụng để trang trí trong các lễ cưới, phòng cưới với rất nhiều vật liệu khác nhau và đã trở thành một hình ảnh khá quen thuộc đối với mỗi người chúng ta. Đó được xem là một biểu tượng đẹp và cũng mang đầy ý nghĩa trong ngày cưới, nhất là khi được dùng để trang trí trong phòng tân hôn. Nhưng có điều thực tế là hiện tại không phải ai cũng biết được ý nghĩa của đôi thiên nga phòng cưới trong ngày lễ thành thân của các cặp đôi. Vậy ý nghĩa này là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau.

1. Trang trí đôi thiên nga trong phòng cưới du nhập vào Việt Nam từ bao giờ?

Trong nền văn hóa của Việt Nam thì chúng ta không có hình tượng của loài chim thiên nga, bởi đây là loài chim có nguồn gốc xuất xứ và sống chủ yếu ở Châu Âu. Thiên nga được đánh giá là một loài chim vô cùng đặc biệt đã xuất hiện trong rất nhiều các câu chuyện thần thoại, dân gian cùng các tác phẩm nghệ thuật của người dân thuộc khu vực Bắc Âu.

Và từ khi nước Pháp đô hộ nước ta mang theo nền văn hóa của Châu Âu đến thì người Việt mới biết đến hình ảnh của những chú chim thiên nga. Trải qua thời gian cùng với sự giao thoa của các nền văn hóa và sự du nhập những tư tưởng mới, phong cách mới từ phương Tây thì hình tượng hai chú chim thiên nga chụm đầu vào nhau đã được sử dụng để trang trí trong phòng cưới của các cặp đôi người Việt Nam.

Cho đến hiện tại thì hình ảnh này được xem là một biểu tượng không thể thiếu trong mỗi lễ cưới và được đông đảo các cặp đôi ưa chuộng.

2. Vậy ý nghĩa của đôi thiên nga trong trang trí phòng cưới là gì?

Ở các nước Châu Âu thì loài chim thiên nga được ví như là một trong những biểu tượng của tình yêu, bởi thực tế là loài chim này thường sống thành từng cặp đôi, rất ít khi tách rời nhau và chúng chung thủy với nhau cho đến lúc một trong hai con lên thiên đường. Vì vậy mà sử dụng thiên nga để trang trí trong phòng cưới mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sự hạnh phúc, chung thủy, viên mãn trong hôn nhân.

Ngoài ra, hình thượng đôi chim thiên nga còn mang một ý nghĩa khác đó là sự may mắn và bình an trong việc sinh con đầu lòng. Việc sinh con là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Do đó mà hình tượng đôi chim thiên nga ngoài việc tượng trưng cho hạnh phúc đôi lứa thì còn mang trong mình ý nghĩa về lời cầu chúc tốt đẹp khi sinh con đầu lòng.

Không chỉ vậy, việc trang trí đôi thiên nga trong phòng cưới còn mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm may mắn của cặp đôi khi bước vào cuộc sống hôn nhân, cũng như sự phát đạt, thành công trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống.

Vừa mang giá trị thẩm mỹ cao lại vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, đôi thiên nga bằng khăn trang trí trong phòng cưới đã trở thành một biểu tượng mà hầu hết các đôi bạn trẻ lựa chọn sử dụng cho phòng cưới đêm tân hôn của mình. Đôi thiên nga mang đến sự bay bổng, lãng mạn du dương và tràn đầy hạnh phúc để mong muốn có một mái ấm gia đình êm đềm và bền lâu.

3. Đôi thiên nga phòng cưới thường được làm bằng gì?

Về biểu tượng của đôi thiên nga trong trang trí phòng cưới thì được làm từ rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Nhưng hiện tại mẫu thiên nga bằng khăn được gấp và trang trí trên giường cưới vẫn là thịnh hành nhất. Dưới đây là một vài mẫu thiên nga gấp bằng khăn được dùng để trang trí phòng cưới.

>> Mời bạn xem thêm bài viết về: Khăn gấp thiên nga 

khan-gap-doi-thien-nga-trang-tri-phong-cuoi-05

mau-trang-tri-phong-cuoi-dep-nhat01

mau-trang-tri-phong-cuoi-dep01 Quý khách hàng có nhu cầu mua khăn gấp đôi thiên nga trang trí phòng cưới vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

❤Phone/Zalo: 09749.123.50

❤Website: www.chohangtot.com

❤Page:  https://www.facebook.com/khantamlangmeo

❤Địa chỉ: Chung cư Athena Complex – Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội

❤CS2: Ngõ 123 Bằng Liệt; Hoàng Liệt; Hoàng Mai.


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Phụ kiện trang trí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage