Các con giáp hợp nhau và kị nhau theo quan niệm dân gian

Phú quý sinh lễ nghĩa, nhu cầu của xã hội ngày càng cao thì việc tìm hiểu kỹ việc kết hợp thành hôn của các tuổi càng được xem trọng , mời các bạn tham khảo bài viết con giáp nào hợp và không hợp với mình để lựa chọn đến lúc kết hợp với nhau sẽ hạn chế những điều xung khắc trong cuộc sống hôn nhân.

Theo quan niệm dân gian, tử vi   thì những tuổi hợp nhau là:

  • Tỵ – Dậu – Sửu Là nhóm trí thức: Đây là những người thích suy tư, nhìn xa trông rộng và thực dụng. Họ sống có mục đích, tự tin, cương quyết, kiên trì, không dao động, có cá tính mạnh mẽ và những khả năng phi thường. Sửu cúng như đá và bền vững, nhưng sẽ tiến xa hơn nếu được sự giúp đỡ của Sửu hoặc Dậu. Tính thẳng thắng, bộc trực của Dậu sẽ được làm dịu đi bởi sức hấp dẫn của Tỵ và tính thích sự yên ổn của Sửu.
  • Thân – Tý – Thìn Là nhóm tranh đấu: Đây là những người thiên về hành động, tinh thần tranh đấu cao, tích cực và quyết đoán. Tí không tự bảo vệ được, đòi hỏi phải có sự dũng cảm và lòng tự tin cao độ của Thìn. Thìn cứng đầu cần có sự láu lỉnh của Thân hoặc đôi mắt tinh tường của Tí để gặp được nhiều may mắn. Thân được kích hoạt bởi sự nhiệt tình của Thìn và được sự nâng đỡ bởi sự thông minh của Tí
  •  Dần – Ngọ – Tuất Là nhóm độc lập: Đây là những người có tinh thần tự do, thiên về tình cảm, chủ quan, nông nổi và hiếu động. Ngọ là nhà chiến lược nhưng cần phải có xung lực của Dần để khởi động, hoặc sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt sự việc. Tính hung bạo của Dần phải được làm dịu đi bởi sự thuần tính của Tuất. Trong khi đó tinh thần bất ổn của Ngọ cần có giải pháp do Dần cung cấp, hoặc sự xoa dịu từ Tuất.
  • Hợi – Mẹo – Mùi Là nhóm ngoại giao: Đây là những người có tinh thần hợp tác, lịch thiệp, ngoại giao tốt. Họ có xu hướng nhạy cảm, dễ thông cảm, sống chan hòa, thích giao du và thân mật. Họ không phải là người liều lĩnh, cuồng nhiệt hoặc xảo trá. Họ mang đến cho nhau sự dịu dàng, ân cần, chăm sóc. Tính tinh khôn, sắc sảo của Mẹo bảo vệ và giữ gìn lòng quảng đại của Mùi, trong khi đó Mùi được lợi ích từ giác quan tinh nhạy của Mẹo. Sức mạnh của Hợi bổ sung cho tư duy chiến lược của Mẹo và quan điểm cởi mở của Mùi.

Tuy nhiên, nói đến Tam Hợp , ta phải thận trọng, nhất là khi không đủ Tam Hợp thì nó sẽ phân ra làm 2 : Tiền Bán Tam Hợp, và hậu Bán Tam Hợp. Chúng lấy Địa Chi ở giửa làm ranh giới chia ra làm 2 vậy

–       Dần Ngọ Tuất : Khi không đủ thì chỉ có Dần Ngọ hợp , Ngọ Tuất hợp.

–       Hợi Mẹo Mùi : Khi không đủ thì chỉ có Hợi Mẹo hợp, Mẹo Mùi hợp.

–       Thân Tý Thìn : Khi không đủ thì chỉ có Thân Tý hợp , Tý Thìn hợp.

–       Tị Dậu Sửu : Khi không đủ thì chỉ có Tị Dậu hợp, Dậu Sửu hợp.

Cũng theo quan niệm dân gian thì các tuổi xung khắc, kỵ nhau tạo thành ” Tứ hành xung”

  Dần – Thân – Tỵ – Hợi

 Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

  Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu

Khi các con giáp đại kỵ mà kết hợp với nhau thường không hợp tính dễ xảy ra tranh cãi , làm ăn sẽ không được thuận buồm xuôi gió, không được thành công. Lưu ý là trong nhóm tứ hành xung không phải tất cả 4 con giáp xung khắc nhau ví dụ như Dần – Tuất kết hợp trong công việc cũng khá là tốt. Lại xét về tương sinh thì Hợi sinh Dần , Tỵ sinh Thân

+   Trong tử vi thì 2 cung nhị hợp (lục hợp) với nhau cũng mang rất nhiều ý nghĩa. 

Lục hợp (nhị hợp) là 2 cung đối nhau (1 âm và 1 dương)qua trục dọc và chỉ có sinh cho nhau, sinh nhập hoặc sinh xuất.

Lục hợp có các cặp đôi: Tý Sửu, Dần Hợi, Mẹo Tuất, Thìn Dậu, Tỵ Thân, Ngọ Mùi. 

Về mặt tương sinh 

Sửu sinh Tý, Hợi sinh Dần, Mão sinh Tuất, Dậu sinh Thìn,Tỵ sinh Thân,Mùi sinh Ngọ.

Nhưng trong sinh có khắc như cặp : Tý+Sửu , Mẹo+Tuất , Tị+Thân về mặt ngũ hành.  Rơi vào trường hợp này, thường thì khắc khẩu, dễ bất đồng ý kiến. 

 + Ngoài bộ tuổi tứ hành xung còn có Lục hại theo truyền miệng dân gian đáng lưu ý sau: Mùi – Tý gặp nhau lắm tai họa Ngọ – Sửu đối sợ không may Tỵ – Dần tương hội thêm đau đớn Thân – Hợi xuyên nhau thật đắng cay Mão – Thìn gặp nhau càng khổ não Dậu – Tuất nọ trông lắm bi ai.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, theo quan niệm. Nếu tình cảm tính cách khi yêu mà hợp thì không cần quan tâm tới vấn đề quan niệm. Sự kết hợp vợ chồng còn phụ thuộc nhiều vào duyên phận.


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Phụ kiện trang trí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage